Hệ sinh thái hỗ trợ Nữ Doanh nhân

Đang tải...

en-USvi-VN
Ngôn ngữ
Search
× Search

Tin tức

Chương trình, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Đồng Nai

Print

Nhằm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành một số các chương trình, chính sách hỗ trợ như sau:

1. Kế hoạch số 23/2021/QĐ-UBND ngày 08 tháng 6 năm 2021 về ban hành Kế hoạch Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025 trên địa bản tỉnh với một số mục tiêu và nội dung chính như sau:

(a) Mục tiêu:

             -  Triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung hỗ trợ DNNVV quy định tại Luật Hỗ trợ DNNVV và các văn bản hướng dẫn thi hành; nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển cho DNNVV trên địa bàn tỉnh; thu hút vốn đầu tư cho phát triển, giải quyết việc làm; tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, ổn định để các DNNVV đóng góp ngày càng cao vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh; góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh.

          Mục tiêu cụ thể:

         - Số lượng DNNVV thành lập mới trong giai đoạn là 26.540 doanh nghiệp (tỷ lệ phát triển bình quân 9%/năm).

            - Số lượng việc làm tạo ra trên địa bàn tỉnh khi doanh nghiệp đăng ký doanh nghiệp trong giai đoạn là 265.400 lao động.

 (b) Nội dung hỗ trợ chính:

 • Hỗ trợ lãi suất cho vay
 • Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho DNNVV
 • Đào tạo về quản trị doanh nghiệp
 • Hỗ trợ đào tạo nghề đối với lao động đang làm việc trong DNNVV
 • Hỗ trợ sử dụng dịch vụ tư vấn thuộc mạng lưới tư vấn viên theo quy định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư
 • Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • Hỗ trợ DNNVV chuyển đổi từ hộ kinh doanh
 • Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị

 (c) Cơ quan đầu mối liên hệ: UBND tỉnh Đồng Nai.

2. Quyết định số 1176/QĐ-UBND ngày 15/4/2020 về ban hành chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024.

a) Mục tiêu

              - Đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh cho người quản lý doanh nghiệp; 100% DNNVV có yêu cầu, phản ánh, kiến nghị, được hỗ trợ, giải quyết kịp thời, triệt để.

              - Tăng cường công tác hỗ trợ pháp lý đối với các lĩnh vực trọng tâm như: Tài nguyên môi trường; du lịch, lưu trú, lữ hành; đầu tư, xây dựng; đăng ký thành lập doanh nghiệp; tín dụng, ngân hàng.

               b) Nỗi dung chính:

 • Cung cấp thông tin pháp luật trong nước, thông tin pháp luật nước ngoài, pháp luật quốc tế, cảnh báo rủi ro pháp lý và chính sách của ngành, lĩnh vực của tỉnh có liên quan đến doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • Thiết lập mạng lưới tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho người quản lý, cán bộ pháp chế doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho người làm công tác hỗ trợ pháp lý, mạng lưới tư vấn viên pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • Tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • Ban hành chính sách về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

             c) Cơ quan đầu mối liên hệ: Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai.

             Ngoài ra, UBND tỉnh còn ban hành Quyết định số 43/2012/QĐ-UBND ngày 06/8/2012 về ban hành quy chế hỗ trợ sau đầu tư đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

3. Kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với một số mục tiêu và nội dung chính như sau:

Tiếp tục thực hiện đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025, từ năm 2017 đến nay, các cấp Hội LHPN từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm “đánh thức” tinh thần khởi nghiệp trong hội viên phụ nữ.

Tổ chức chương trình Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp; tập huấn kiến thức khởi nghiệp; các cuộc thi tìm kiếm ý tưởng/dự án khởi nghiệp mỗi xã một sản phẩm; hoạt động giúp vốn cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp… Cụ thể, tại Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2019, Hội LHPN tỉnh đã bố trí để hội viên phụ nữ trưng bày 30 gian hàng sản phẩm do phụ nữ làm; ký kết thỏa thuận hợp tác với ngân hàng nhằm tạo điều kiện để hội viên dễ dàng tiếp cận với các gói vay ưu đãi.

         Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng đã tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo; mời chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn khi khởi nghiệp, cách thức vượt qua khó khăn để khởi nghiệp thành công… góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong cán bộ, hội viên phụ nữ.

        Nhằm hỗ trợ hội viên trong quá trình khởi nghiệp, cuối năm 2019, Hội LHPN tỉnh và Sở LĐ-TBXH đã phối hợp tổ chức lễ ra mắt CLB Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai. Một trong số thành viên Ban chủ nhiệm CLB đã thành lập nhóm Facebook mang tên CLB Phụ nữ khởi nghiệp Đồng Nai với 600 thành viên tham gia. Chị Nguyễn Trọng Nhật Hà, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại dịch vụ Nhật Hà - người thành lập nhóm CLB phụ nữ khởi nghiệp Đồng Nai cho hay, ngoài mục đích kết nối những phụ nữ khởi nghiệp, đây còn là diễn đàn để chị em trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin về các lớp tập huấn khởi nghiệp. CLB cũng là kênh để phụ nữ giới thiệu các sản phẩm mà mình đang sản xuất hoặc kinh doanh.

       Bên cạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, hỗ trợ vốn để phát triển kinh doanh, khởi sự doanh nghiệp, Hội LHPN ở cơ sở còn kết nối mở các lớp dạy nghề cho hội viên.

       Từ các chương trình, hoạt động nhằm thúc đẩy, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của các cấp Hội LHPN, tinh thần khởi nghiệp trong hội viên phụ nữ như được “đánh thức”, làm xuất hiện nhiều ý tưởng khởi nghiệp từ hội viên phụ nữ. Tại cuộc thi tìm kiếm ý tưởng/dự án khởi nghiệp gắn với chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm nay, Hội LHPN tỉnh đã nhận được 45 ý tưởng khởi nghiệp của hội viên phụ nữ. Trong đó có một số dự án khởi nghiệp đáng chú ý. Có thể kể đến là dự án khởi nghiệp phát triển sản phẩm rau củ quả sạch của HTX Nông nghiệp công nghệ cao Phú Cường của thí sinh Nguyễn Thị Hồng Tươi, ở xã Sông Ray (H.Cẩm Mỹ).

        (c) Cơ quan đầu mối liên hệ: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh căn cứ nội dung Kế hoạch phê duyệt, chủ trì phối hợp với các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện.

4. Trang/Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp/xúc tiến đầu tư

Link cổng thông tin điện tử của tỉnh Đồng Nai:

https://www.dongnai.gov.vn/Pages/home.aspx

5. Cổng dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử của tỉnh/thành phố: cung cấp các thông tin về các thủ tục hành chính, đăng ký kinh doanh, bảo hiểm xã hội…các câu hỏi thường gặp, hướng dẫn công dân, doanh nghiệp….

Đường link đến cổng: https://dichvucong.dongnai.gov.vn/

Email: dona-ict@dongnai.gov.vn

 

 

 

Bài viết trước Chính sách và Chương trình hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tỉnh Khánh Hòa
Bài viết tiếp Chương trình, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do nữ làm chủ tại tỉnh Đồng Tháp
7742 Đánh giá bài viết này:
4.7

Tài liệu để tải về

Để lại một nhận xét/ý kiến/ bình luận

Tên:
Email:
Nhận xét:
Thêm nhận xét

Họ và tên:
Email:
Chủ để:
Thông điệp:
x

Cục Phát triển doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Địa chỉ: Số 6B, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Ban quản lý Dự án CWE tại Việt Nam

GẮN KÊT

Điều khoản sử dụngCam kết bảo mật@2021 Bản quyền thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp
Lên đầu trang