Tin tức tổng hợp

02/01/2024 04:04:41

Dự án CWE giúp nữ doanh nhân trang bị kiến thức, kỹ năng quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin

Ngày 28 tháng 12 năm 2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh , dự án Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới (CWE) đã tổ chức khóa đào tạo Tư duy, hành động chiến lược tạo đà tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp nữ tại Tp.HCM.

21/12/2023 02:28:05

1C Việt Nam – Tiên phong trong hỗ trợ nhân viên nữ và khách hàng nữ đồng thời hướng tới môi trường làm việc xanh

Nguồn lực lao động nữ giới là một phần không thể thiếu trong đội ngũ nhân sự của một quốc gia. Đây bao gồm cả lực lượng lao động nữ hiện tại và tiềm năng, cũng như thể lực, trí tuệ và tinh thần của phụ nữ nói chung trong cộng đồng, được sử dụng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

15/12/2023 06:59:42

Đương đầu với áp lực: “Cách quản lý căng thẳng và thách thức tâm lý”

Ngày 1/12/2023 tại Hà Nội, Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Mạng lưới Nữ Lãnh đạo tiên phong WeLead tổ chức talkshow Đương đầu với áp lực: Cách quản lý căng thẳng và thách thức tâm lý.

07/09/2023 03:21:19

Ngày 24/7/2023, tạiBộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội thảo tham vấn trong khuôn khổ dự án Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới (CWE). Hơn 60 đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế (UN Women, ADB...), cơ quan ban ngành trong nước, các hiệp hội doanh nhân nữ, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp đã tham gia.

20/06/2023 05:32:15

Đưa Foxconn lên như diều gặp gió, người đàn ông lại bị sa thải vì nghỉ 1 ngày: Khởi nghiệp ở tuổi 50, kiếm 2,2 tỷ USD trong chưa đầy một thập kỷ

Vàng sẽ tỏa sáng ở bất cứ đâu và anh hùng cũng luôn có chỗ đứng của riêng mình. Người đàn ông đưa Foxconn kiếm hàng chục tỷ USD nhưng bị sa thải vì nghỉ 1 ngày là người như vậy.

14/06/2023 02:35:57

Khóa đào tạo “Hướng dẫn triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ”

Ngày 25 và 26 tháng 5 năm 2023, tại Hà Nội, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp cùng USAID tổ chức khoá đào tạo Hướng dẫn triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

05/06/2023 04:16:18

Kêu gọi bày tỏ quan tâm - Quan hệ đối tác nhằm tăng cường khả năng phục hồi của các DNNVV do phụ nữ lãnh đạo trước các tác động của biến đổi khí hậu ở Bangladesh, Campuchia, Nepal

Ủy ban Kinh tế và Xã hội của Liên hợp quốc tại Châu Á và Thái Bình Dương (ESCAP) đã phát động Kêu gọi Bày tỏ quan tâm (EOI) trong khuôn khổ dự án Phát triển hệ sinh thái hỗ trợ nữ doanh nhân (CWE), do Chính phủ Canada tài trợ thông qua Global Affairs Canada, và thực hiện bởi ESCAP.

25/05/2023 02:43:10

Nâng cao kỹ năng số với các nhà hoạch định chính sách

Ngày 18 tháng 5 năm 2023, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Phát triển doanh nghiệp (AED)đồng chủ trì với Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á và Thái Bình Dương (ESCAP)thông qua dự án Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới (CWE), tổ chức khoá đào tạo Nâng cao kỹ năng số với các nhà hoạch định chính sách

17/05/2023 03:32:38

Đào tạo, hướng dẫn triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động xã hội và doanh nghiệp do nữ làm chủ

Tiền Giang - ngày 9-10/5/2023, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối cho DNNVV (USAID LinkSME), dự án Hỗ trợ hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động tại Việt Nam ứng phó với COVID-19 (Dự án ISEE-COVID) và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang tổ chức khoá đào tạo Hướng dẫn triển khai các chính sách hỗ trợ DNNVV tạo tác động xã hội và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Tham gia đào tạo là hơn 60 cán bộ của các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp thuộc 13 tỉnh khu vực phía Nam.

08/05/2023 07:25:45

Trao quyền cho nữ doanh nhân thông qua ứng dụng kỹ năng số trong kinh doanh

Ngày 27 tháng 4 năm 2023, tại Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Phát triển doanh nghiệp (AED) đồng chủ trì với Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á và Thái Bình Dương (ESCAP), phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, trong khuôn khổ dự án Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới (CWE), tổ chức khoá đào tạo Nữ doanh nhân và các kỹ năng số ứng dụng trong kinh doanh.