Bộ Kế hoạch và Đầu tư info@business.gov.vn 080.44498 ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ
Hệ sinh thái Nữ doanh nhân Việt Nam (VWE)
Trang chủ / Tin tức cập nhật

Mời tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022

21/06/2022 02:44:54 Xúc tiến thương mại

1. Mục tiêu:

Hội chợ Thương mại quốc tế Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị năm 2022 thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại, là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Quảng Trị và khu vực năm 2022; Là cơ hội tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp thị mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu sản phẩm xuất nhập khẩu của tỉnh Quảng Trị, các tỉnh/thành trong cả nước và các nước khu vực GMS. 

Đây là dịp để các tỉnh, thành trong cả nước; các nước khu vực GMS giới thiệu những thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội; các tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm thế mạnh, đặc trưng, thương hiệu nổi tiếng và dịch vụ uy tín, của các doanh nghiệp trong cả nước. Liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các cơ quan xúc tiến trong và ngoài nước gặp gỡ, giới thiệu trao đổi các sản phẩm hàng hóa, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đàm phán ký kết hợp đồng, quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với người tiêu dùng và du khách.

2. Quy mô: 400 gian hàng tiêu chuẩn (9m2/gian) và 2.000 m2 đất trống của 250-300 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức XTTM tham gia.

3. Thời gian: 07 ngày. (Từ ngày 08/7/2022 đến ngày 14/7/2022, khai mạc vào lúc 18h ngày 08/7/2022).

4. Địa điểm: Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

5. Ngành hàng:

- Sản phẩm đặc sản, OCOP, ODOP, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm và quà tặng.

- Sản phẩm nông lâm, thủy hải sản, thực phẩm chế biến.

- Sản phẩm dệt may, giầy da, phụ liệu.

- Phương tiện giao thông, vận tải và phụ kiện.

- Hàng công nghiệp: hàng kim khí, điện tử, điện  lạnh, vật tư, nguyên phụ liệu phục vụ cho sản xuất kinh tế khác,…

- Vật liệu xây dựng, trang trí nội thất.

- Văn hóa phẩm, văn phòng phẩm.

- Hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống.

- Khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin.

- Các loại dịch vụ: ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, tư vấn, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư,...

6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại.

7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các doanh nghiệp tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất, kinh doanh, xúc tiến thương mại; sản phẩm có mẫu mã, chất lượng phù hợp với thị trường và được phép lưu hành theo qui định.

8. Chi phí tham gia:

- Giá gian hàng tiêu chuẩn (3m x 3m): 7.249.905  đồng/gian (giá dự kiến). Trong đó:

+ Ngân sách nhà nước hỗ trợ cho đối tượng tham gia thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại: 4.761.905 đồng/gian hàng.

+ Đơn vị tham gia đóng góp 2.488.000 đồng/gian hàng.

- Phương thức thanh toán: Tiền mặt hoặc chuyển khoản.

- Thông tin chuyển khoản: Tên đơn vị: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị; Tài khoản số: 0771000333555 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Quảng Trị.

9. Nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

a. Trưng bày sản phẩm đúng theo danh mục đã đăng ký, cam kết trưng bày hàng hóa có chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường; xuất xứ rõ ràng và chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc hàng hóa của đơn vị.

b. Nghiêm túc tuân thủ nội quy của Ban tổ chức và các quy định pháp luật hiện hành.

c. Vị trí gian hàng sẽ được Ban Tổ chức sắp xếp khi nhận được bản đăng ký và thông báo với Doanh nghiệp trước khi ký hợp đồng. Doanh nghiệp không được trưng bày sản phẩm, vật dụng lấn chiếm ra ngoài khu vực gian hàng tiêu chuẩn và lối đi chung.

d. Doanh nghiệp phải hoàn thiện trưng bày sản phẩm và trang trí trước 11h ngày 08/7/2022. Đảm bảo trưng bày sản phẩm từ 8h00 đến 22h00 cùng ngày từ ngày khai mạc đến ngày bế mạc Hội chợ và dọn hàng hóa sau khi bế mạc Hội chợ.

đ. Cung cấp đầy đủ và đúng thời gian hồ sơ tham gia hội chợ theo yêu cầu.

10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia:

- Bản đăng ký tham gia hội chợ (theo mẫu này);

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính đóng dấu đơn vị);

- Hợp đồng tham gia hội chợ (theo mẫu);

- Báo cáo kết quả tham gia hội chợ (theo mẫu);

- Biên bản bàn giao gian hàng (theo mẫu).

11. Thời gian đăng ký tham gia: Trước ngày 30/6/2022.

Hồ sơ đăng ký và thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị

Địa chỉ: 06 Khóa Bảo, Phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Điện thoại/fax: 0233.3681777 , Website: https://ipa.quangtri.gov.vn/

Người liên hệ: Ông Nguyễn Thế Phương     ĐTDĐ: 0916439368

Email: nguyenthephuong@quangtri.gov.vn hoặc nguyenthephuong12@gmail.com

Từ khóa: Admin

Bình luận

Bài viết phổ biến

4/15/2021 8:16:47 AM

Sàn thương mại điện tử Alibaba và cơ hội kinh doanh B2B

Mô hình kinh doanh thương mại điện tử B2B (Business to Business) có nghĩa là mô hình kinh doanh online giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Mô hình B2B thường gặp nhất sàn giao dịch thương mại điện tử, có thể kể đến như Lazada, Tiki, Adayroi, Shopee, v.v. ở thị trường Việt Nam. Còn thị trường nước ngoài thì chắc chắn không thể không kể đến Alibaba - được mệnh danh là Amazon của châu Á với kho hàng hóa đồ sộ, phong phú, đa dạng đến từ các nhà cung cấp.

4/19/2021 8:37:50 AM

Tổ chức PUM Netherlands Senior Experts - Hà Lan (PUM) Địa chỉ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ tăng năng lực cạnh tranh với sự hỗ trợ của chuyên gia công nghệ, cải tiến sản phẩm

Để chia sẻ với Hệ sinh thái Phát triển Nữ Doanh nhân, PUM trân trọng giới thiệu Câu chuyện kể của Nữ Doanh nhân Hồ Thị Phương Anh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dịch vụ Viên Minh. Đây là Câu chuyện điển hình về nỗ lực vượt khó và tinh thần kinh doanh của người phụ nữ miền Trung Việt Nam.

6/21/2022 2:44:54 AM

Mời tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022

Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch được giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) Quảng Trị 2022.

4/15/2021 7:51:44 AM

CEOx- TASA Việt Nam: Kinh nghiệm gọi vốn khi khởi nghiệp

Mô hình khởi nghiệp của Đặng Thị Hòa với sản phẩm phân bón hữu cơ TASA được đánh giá cao tại các cuộc thi uy tín, như Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanhdo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức năm 2019; Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn 2019 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phối hợp với TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức; được lựa chọn chính thức vào chương trình Ươm tạo khởi nghiệp SIP 100 (Startup Incubation Program 100) do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) thuộc Trường Đại học Ngoại thương đồng hành tăng tốc kinh doanh.

Image

Chia sẻ ý tưởng của bạn

để nhận được sự hỗ trợ của chúng tôi tốt hơn!