Bộ Kế hoạch và Đầu tư info@business.gov.vn 080.44498 ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ
Hệ sinh thái Nữ doanh nhân Việt Nam (VWE)
Trang chủ / Tin tức cập nhật

1C Việt Nam – Tiên phong trong hỗ trợ nhân viên nữ và khách hàng nữ đồng thời hướng tới môi trường làm việc xanh

21/12/2023 02:28:05 Tin tức

Tuy chiếm hơn một nửa dân số, lao động nữ thường chiếm khoảng 49% so với lao động nam. Dù cấu thành nên phần ít hơn của lực lượng lao động, nhóm nữ giới vẫn là một nhóm quan trọng có vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội và kinh tế. Trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay, tạo điều kiện phát triển nguồn nhân lực nữ chất lượng cao là yêu cầu thiết yếu.

Ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học (STEM). Theo thống kê, hiện có khoảng 10% phụ nữ tham gia thị trường lao động đã tốt nghiệp đại học, so với tỉ lệ của nam giới chỉ chiếm 5%. Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), tỷ lệ phụ nữ trong các ngành STEM đang tăng lên, chạm mức 37% tính tới năm 2020 (ILO, 2020).

Với trình độ và năng lực chuyên môn ngày càng nâng cao, phụ nữ đang được công nhận nhiều hơn và có xu hướng đóng góp tích cực hơn trong mọi vị trí và công việc mà họ tham gia. Khi được tạo điều kiện thuận lợi, nhân lực nữ giới sẽ có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế số.

Tuy các doanh nghiệp và tổ chức trong lĩnh vực công nghệ đang cố gắng tăng cường đa dạng hóa và giảm thiểu thiếu hụt nhân lực, nhưng vẫn tồn tại sự mất cân bằng giới tính trong lĩnh vực CNTT. Văn hóa doanh nghiệp thường ưa thích ứng viên có sự tương đồng với họ, khiến phụ nữ gặp khó khăn để cạnh tranh trong môi trường nam giới chiếm ưu thế.

Đồng thời, nhiều quy định làm việc cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến phụ nữ hơn so với nam giới, khi họ phải đối mặt với áp lực song song từ cả công việc và gia đình, con cái, thậm chí đối mặt với nguy cơ mất việc vì phải cân bằng giữa quá nhiều khía cạnh cuộc sống.

Với hơn 50% đội ngũ nhân sự là nữ giới, Công ty 1C Việt Nam quyết định lựa chọn một hướng đi mới, mở ra khu văn phòng hiện đại, với những yếu tố công nghệ đột phá kết hợp với màu xanh của sự bền vững, cùng nhiều không gian đổi mới, tiên phong trong việc hỗ trợ nhân sự nữ giới có một môi trường làm việc thân thiện, thoải mái hơn.

 

Được thành lập từ năm 2016, 1C Việt Nam cam kết nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường năng suất và hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp với những giải pháp chuyển đổi số chất lượng, uy tín. Công ty TNHH 1C Việt Nam đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình và giành được lòng tin của hơn 5000 doanh nghiệp tại Việt Nam. Điều này không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm mà còn bởi cam kết của công ty trong việc tạo điều kiện làm việc thuận lợi và thân thiện với môi trường cho nhân viên, đặc biệt là phụ nữ và luôn hỗ trợ, nâng cao năng lực cho nhân viên nữ và hỗ trợ đặc biệt với các khách hàng nữ.

Một bước tiến mới đáng chú ý của 1C Việt Nam là việc khai trương văn phòng mới tại Hà Nội. Sự kiện này không chỉ là dịp để mở rộng hoạt động kinh doanh, mà còn là cơ hội để công ty truyền tải thông điệp về sự giao thoa hài hòa giữa công nghệ hiện đại và phát triển bền vững. Văn phòng mới của 1C Việt Nam không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà còn là minh chứng rõ ràng cho cam kết với môi trường. Thấu hiểu tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, công ty đã áp dụng nhiều giải pháp thân thiện với môi trường như sử dụng hệ thống chiếu sáng tự nhiên, vật liệu xây dựng thân thiện môi trường cùng với việc tạo ra khuôn viên cây xanh, tạo môi trường làm việc 4.0 tiên tiến và thân thiện.

Trong việc quan tâm đến nhu cầu cụ thể của nhân viên nữ, 1C Việt Nam đã thiết kế và xây dựng những không gian đặc biệt. Điển hình là phòng Nursing Room, một không gian dành riêng cho những nhân viên là mẹ bỉm sữa. Đây là một nét đẹp nhẹ nhàng nhưng tinh tế, cho phép các bà mẹ có thể hút sữa một cách kín đáo, thoải mái và an toàn.

 

Ngoài ra, không gian nghỉ trưa - Napping Area, được thiết kế tinh tế để nhân viên có thể nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng giữa những giờ làm việc căng thẳng. Đây là một cách nhỏ nhưng ý nghĩa mà 1C Việt Nam chú trọng để đảm bảo nhân viên luôn có điều kiện làm việc tốt nhất.
Với hơn một nửa đội ngũ Ban lãnh đạo là nữ giới, 1C Việt Nam tiên quyết với cam kết hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển không chỉ của doanh nghiệp nữ, mà còn nuôi dưỡng, đảm bảo điều kiện cho lực lượng lao động nữ. Bà Phạm Hoài Anh, Phó Giám đốc Công ty 1C Việt Nam, chia sẻ: "Con người chính là tài sản vĩ đại nhất của doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng chỉ khi những nhân tài này được đặt trong môi trường phát triển thuận lợi nhất, chúng ta mới có thể cùng nhau tạo ra những sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất cho khách hàng."

 

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khởi động chuyển đổi số nhanh chóng, thuận lợi hơn, 1C Việt Nam gửi tới chương trình miễn phí hỗ trợ chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp nữ ngay trong quý 4/2023. Vui lòng truy cập www.1c.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Với việc chú trọng đến môi trường làm việc xanh, thân thiện và hỗ trợ nhu cầu cụ thể của nhân viên, Công ty phần mềm 1C Việt Nam không chỉ là một công ty hàng đầu trong ngành mà còn là một đơn vị tiên phong trong việc xây dựng môi trường làm việc mang lại lợi ích to lớn cho nhân viên, khách hàng và cả cộng đồng xung quanh. Điều này thể hiện rõ cam kết của 1C Việt Nam trong việc xây dựng một môi trường kinh doanh bền vững và phát triển.
 

Dương Liên

Từ khóa: Admin

Bình luận

Bài viết phổ biến

4/15/2021 8:16:47 AM

Sàn thương mại điện tử Alibaba và cơ hội kinh doanh B2B

Mô hình kinh doanh thương mại điện tử B2B (Business to Business) có nghĩa là mô hình kinh doanh online giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Mô hình B2B thường gặp nhất sàn giao dịch thương mại điện tử, có thể kể đến như Lazada, Tiki, Adayroi, Shopee, v.v. ở thị trường Việt Nam. Còn thị trường nước ngoài thì chắc chắn không thể không kể đến Alibaba - được mệnh danh là Amazon của châu Á với kho hàng hóa đồ sộ, phong phú, đa dạng đến từ các nhà cung cấp.

4/19/2021 8:37:50 AM

Tổ chức PUM Netherlands Senior Experts - Hà Lan (PUM) Địa chỉ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ tăng năng lực cạnh tranh với sự hỗ trợ của chuyên gia công nghệ, cải tiến sản phẩm

Để chia sẻ với Hệ sinh thái Phát triển Nữ Doanh nhân, PUM trân trọng giới thiệu Câu chuyện kể của Nữ Doanh nhân Hồ Thị Phương Anh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dịch vụ Viên Minh. Đây là Câu chuyện điển hình về nỗ lực vượt khó và tinh thần kinh doanh của người phụ nữ miền Trung Việt Nam.

6/21/2022 2:44:54 AM

Mời tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022

Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch được giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) Quảng Trị 2022.

4/15/2021 7:51:44 AM

CEOx- TASA Việt Nam: Kinh nghiệm gọi vốn khi khởi nghiệp

Mô hình khởi nghiệp của Đặng Thị Hòa với sản phẩm phân bón hữu cơ TASA được đánh giá cao tại các cuộc thi uy tín, như Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanhdo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức năm 2019; Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn 2019 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phối hợp với TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức; được lựa chọn chính thức vào chương trình Ươm tạo khởi nghiệp SIP 100 (Startup Incubation Program 100) do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) thuộc Trường Đại học Ngoại thương đồng hành tăng tốc kinh doanh.

Image

Chia sẻ ý tưởng của bạn

để nhận được sự hỗ trợ của chúng tôi tốt hơn!