Bộ Kế hoạch và Đầu tư info@business.gov.vn 080.44498 ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ
Hệ sinh thái Nữ doanh nhân Việt Nam (VWE)
Trang chủ / Tin tức cập nhật

Chương trình đào tạo nâng cao năng lực tiếp cập tài chính cho DNNVV ngày 21-22/10/2021

15/10/2021 03:39:52 Tài chính sáng tạo

Kính gửi Quý doanh nghiệp,

Tài chính là dòng máu lưu thông khắp các bộ phận của doanh nghiệp và để doanh nghiệp lớn mạnh bền vững, chủ doanh nghiệp phải có khả năng:

  • Hoạch định Chiến Lược Tài Chính
  • Quản trị tài chính từng giai đoạn phát triển
  • Có kiến thức và kỹ năng thuyết phục các định chế tài chính tài trợ vốn cho các kế hoạch phát triển doanh nghiệp

Tất cả những khía cạnh này khi được kiểm soát chặt chẽ sẽ giúp CEO điều hành doanh nghiệp trơn tru, vượt qua những tình thế khó khăn. Các hoạt động trong quản lý tài chính bao gồm: kế toán, dự báo kinh doanh, báo cáo tài chính… là nền tảng để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp thông qua các quyết định kinh doanh đúng đắn.

Quản lý tài chính là con đường để doanh nghiệp thành công. CEO biết được doanh nghiệp mình có đang tạo ra lợi nhuận hay không, các thông tin tài chính được cập nhật kịp thời còn giúp người quản lý đưa ra các ké hoạch tăng trưởng, đa dạng hóa sản phẩm để tiếp cận thị trường tốt hơn.

Tiếp tục các hoạt động  năng lực tiếp cận tài chính, Cục phát triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án USAID LinkSME  kính mời các Anh chị tiếp tục tham gia cùng Dự án USAID LinkSME khóa học Nâng cao “ Quản trị tài chính và chiến lược tài chính” dành cho các doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam vào 2 ngày 21-22/10/2021.

Chương trình đào tạo sẽ tập trung vào giúp doanh nghiệp tìm hiểu các chiến lược kinh doanh và chiến lược tài chính bao gồm các nội dung:

  • Tổng quan phân tích tài chính và kinh doanh toàn diện
  • Phương pháp phân tích chiến lược kinh doanh, chiến lược cạnh tranh và các mô hình kinh doanh.
  • Thực hành xây dựng mô hình kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ, áp dụng Business Canvas Model.
  • Nắm vững  cấu trúc Báo cáo tài chính
  • Phương pháp Phân tích các chỉ số tài chính từ góc độ của chủ Doanh nghiệp
  • Xây dựng chiến lược tài chính cho từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp
  • Thực hành xây dựng cấu trúc vốn tối ưu của doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khóa đào tạo sẽ  được tổ chức trên nền tảng online Zoom như sau:

Thời gian08h00-17h00 vào thứ 5 (ngày 21/10) và thứ 6 (ngày 22/10)

Địa điểm: Trực tuyến 

Quý doanh nghiệp vui lòng đăng ký tham gia trước ngày 18/10/2021 tại đường link  Đường link đăng ký

Trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp đăng ký tham gia khóa học !

Từ khóa: Admin

Bình luận

Bài viết phổ biến

4/15/2021 8:16:47 AM

Sàn thương mại điện tử Alibaba và cơ hội kinh doanh B2B

Mô hình kinh doanh thương mại điện tử B2B (Business to Business) có nghĩa là mô hình kinh doanh online giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Mô hình B2B thường gặp nhất sàn giao dịch thương mại điện tử, có thể kể đến như Lazada, Tiki, Adayroi, Shopee, v.v. ở thị trường Việt Nam. Còn thị trường nước ngoài thì chắc chắn không thể không kể đến Alibaba - được mệnh danh là Amazon của châu Á với kho hàng hóa đồ sộ, phong phú, đa dạng đến từ các nhà cung cấp.

4/19/2021 8:37:50 AM

Tổ chức PUM Netherlands Senior Experts - Hà Lan (PUM) Địa chỉ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ tăng năng lực cạnh tranh với sự hỗ trợ của chuyên gia công nghệ, cải tiến sản phẩm

Để chia sẻ với Hệ sinh thái Phát triển Nữ Doanh nhân, PUM trân trọng giới thiệu Câu chuyện kể của Nữ Doanh nhân Hồ Thị Phương Anh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dịch vụ Viên Minh. Đây là Câu chuyện điển hình về nỗ lực vượt khó và tinh thần kinh doanh của người phụ nữ miền Trung Việt Nam.

6/21/2022 2:44:54 AM

Mời tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022

Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch được giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) Quảng Trị 2022.

4/15/2021 7:51:44 AM

CEOx- TASA Việt Nam: Kinh nghiệm gọi vốn khi khởi nghiệp

Mô hình khởi nghiệp của Đặng Thị Hòa với sản phẩm phân bón hữu cơ TASA được đánh giá cao tại các cuộc thi uy tín, như Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanhdo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức năm 2019; Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn 2019 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phối hợp với TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức; được lựa chọn chính thức vào chương trình Ươm tạo khởi nghiệp SIP 100 (Startup Incubation Program 100) do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) thuộc Trường Đại học Ngoại thương đồng hành tăng tốc kinh doanh.

Image

Chia sẻ ý tưởng của bạn

để nhận được sự hỗ trợ của chúng tôi tốt hơn!