Bộ Kế hoạch và Đầu tư info@business.gov.vn 080.44498 ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ
Hệ sinh thái Nữ doanh nhân Việt Nam (VWE)
Trang chủ / Tin tức cập nhật

Dự án CWE giúp nữ doanh nhân trang bị kiến thức, kỹ năng quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin

02/01/2024 04:04:41 Tin tức và sự kiện

Phát biểu khai mạc, bà Trịnh Thị Hương, Phó cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc dự án CWE, chia sẻ: “Trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội đang trải qua nhiều biến động và phát triển quá nhanh chóng, việc nâng cao năng lực quản trị kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa nói chung và các doanh nghiệp do nữ làm chủ nói riêng là hết sức quan trọng. Khóa đào tạo này sẽ giúp trang bị cho các nữ doanh nhân những kiến thức, kỹ năng cần thiết về tư duy và hành động chiến lược, tạo đà tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp. Các nội dung đào tạo sẽ giúp các nữ doanh nhân có thêm các kiến thức, kỹ năng quản trị cần thiết, nhằm giúp các doanh nhân nữ có thể xây dựng mô hình kinh doanh, xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp, xây dựng được kế hoạch hành động và đặc biệt là ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên số như thế nào để có thể hỗ trợ các nữ doanh nhân luôn sẵn sàng và tận dụng mọi cơ hội để phát triển kinh doanh.”

Ms. Trinh Thi Huong, Deputy Director of Agency for Enterprise Development , Ministry of Planning and Investment - CWE Project Director.

Tham gia khóa đào tạo là gần 100 đại biểu đến từ các doanh nghiệp do nữ làm chủ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Các học viên đã bày tỏ sự hào hứng và mong muốn được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp của mình.

     Giảng viên Bùi Quang Cường đã cùng với các học viên lần lượt tìm hiểu về các khái niệm và hướng dẫn thực hành áp dụng các kiến thức, kỹ năng quản trị kinh doanh vào thực tế, phần gây hứng khởi với các học viên là ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hành xây dựng mô hình kinh doanh, chiến lược phát triển doanh nghiệp và kế hoạch hoạt động cũng như thực hành cả việc xây dựng các bản mô tả nhiệm vụ cụ thể hay là các yêu cầu khác mở rộng trong quản lý cho phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Overview of the conference

Bên cạnh đó, bà Dương Thị Kim Liên, điều phối viên dự án CWE, cũng đã hướng dẫn các doanh nhân nữ tìm hiểu về các nguồn lực có thể hỗ trợ doanh nhân nữ. Theo bà Liên, Cục Phát triển Doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với dự án CWE đã có sáng kiến xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nhân nữ Việt Nam http://we.business.gov.vn/vi-vn/ nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh doanh và tham gia thị trường của phụ nữ, góp phần nhằm cải thiện cuộc sống, giảm nghèo và tăng tốc phát triển kinh tế tại Việt Nam. Hệ sinh thái hỗ trợ kinh doanh đáp ứng giới của dự án, cung cấp nhiều thông tin các nguồn tài chính sáng tạo, các chương trình, các dự án, các nguồn lực hỗ trợ cho các doanh nhân nữ, các doanh nghiệp có sử dụng nhiều lao động nữ, thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các bên liên quan, đặc biệt là các hội, hiệp hội, các CLB nữ doanh nhân toàn quốc. Các doanh nhân nữ cần nắm rõ các chính sách này để có thể tiếp cận và sử dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Khóa đào tạo “Tư duy, hành động chiến lược tạo đà tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp nữ” là một trong những hoạt động trọng tâm của dự án CWE. Dự án CWE được thực hiện bởi Ủy ban Kinh tế - Xã hội Châu Á - Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (UN-ESCAP), cơ quan đối tác chính phủ tại Việt Nam là Cục Phát triển Doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Chương trình được tài trợ bởi chính phủ Canada.

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên đã bày tỏ sự quan tâm và mong muốn được tiếp tục tham gia các khóa đào tạo tương tự trong thời gian tới. Họ cho rằng, khóa đào tạo đã giúp họ trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp của mình phát triển bền vững.

Từ khóa: Admin

Bình luận

Bài viết phổ biến

4/15/2021 8:16:47 AM

Sàn thương mại điện tử Alibaba và cơ hội kinh doanh B2B

Mô hình kinh doanh thương mại điện tử B2B (Business to Business) có nghĩa là mô hình kinh doanh online giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Mô hình B2B thường gặp nhất sàn giao dịch thương mại điện tử, có thể kể đến như Lazada, Tiki, Adayroi, Shopee, v.v. ở thị trường Việt Nam. Còn thị trường nước ngoài thì chắc chắn không thể không kể đến Alibaba - được mệnh danh là Amazon của châu Á với kho hàng hóa đồ sộ, phong phú, đa dạng đến từ các nhà cung cấp.

4/19/2021 8:37:50 AM

Tổ chức PUM Netherlands Senior Experts - Hà Lan (PUM) Địa chỉ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ tăng năng lực cạnh tranh với sự hỗ trợ của chuyên gia công nghệ, cải tiến sản phẩm

Để chia sẻ với Hệ sinh thái Phát triển Nữ Doanh nhân, PUM trân trọng giới thiệu Câu chuyện kể của Nữ Doanh nhân Hồ Thị Phương Anh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dịch vụ Viên Minh. Đây là Câu chuyện điển hình về nỗ lực vượt khó và tinh thần kinh doanh của người phụ nữ miền Trung Việt Nam.

6/21/2022 2:44:54 AM

Mời tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022

Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch được giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) Quảng Trị 2022.

4/15/2021 7:51:44 AM

CEOx- TASA Việt Nam: Kinh nghiệm gọi vốn khi khởi nghiệp

Mô hình khởi nghiệp của Đặng Thị Hòa với sản phẩm phân bón hữu cơ TASA được đánh giá cao tại các cuộc thi uy tín, như Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanhdo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức năm 2019; Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn 2019 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phối hợp với TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức; được lựa chọn chính thức vào chương trình Ươm tạo khởi nghiệp SIP 100 (Startup Incubation Program 100) do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) thuộc Trường Đại học Ngoại thương đồng hành tăng tốc kinh doanh.

Image

Chia sẻ ý tưởng của bạn

để nhận được sự hỗ trợ của chúng tôi tốt hơn!