Bộ Kế hoạch và Đầu tư info@business.gov.vn 080.44498 ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ
Hệ sinh thái Nữ doanh nhân Việt Nam (VWE)
Trang chủ / Tin tức cập nhật

Tăng cường năng lực cho DNNVV do nữ làm chủ tại Cần Thơ

22/12/2022 09:16:16 Tin tức và sự kiện

Sự kiện do Cục Phát triển DN thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Sở KH&ĐT TP. Cần Thơ và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức nhằm giới thiệu chính sách hỗ trợ DNNVV do phụ nữ làm chủ trên địa bàn Cần Thơ.

Thông tin tại Hội thảo, bà Tạ Thị Thu, Chủ tịch Hội DN nữ TP. Cần Thơ cho biết, Hội được thành lập vào tháng 5/2022 với 124 hội viên. Tiền thân của Hội là Câu lạc bộ nữ doanh nhân Thành phố. Trong 7 năm qua, Câu lạc bộ đã kết hợp với Hiệp hội DN Thành phố trong nhiều hoạt động cũng như chủ động kết nối kinh doanh, giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm với hội nữ doanh nhân các địa phương khác.

Để phát triển Hội, trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội đặt mục tiêu có gia tăng số lượng cũng như chất lượng hội viên với một kế hoạch bài bản, chu đáo.

Tuy nhiên, bà Thu chia sẻ, một trong những khó khăn lớn nhất đối với phụ nữ làm chủ DN là vừa phải thực hiện trách nhiệm với gia đình vừa tham gia quản lý doanh nghiệp nên quỹ thời gian tham gia các công tác hội cũng eo hẹp. Do đó, phụ nữ quản lý DN họ thường cân nhắc khi tham gia Hội. “Vì thế, mong Sở KH&ĐT Thành phố hỗ trợ Hội Nữ doanh nhân Thành phố tiếp cận được các DN do phụ nữ làm chủ có quy mô và sức ảnh hưởng nhằm gia tăng sức hấp dẫn đội ngũ hội viên”, bà Thu đề xuất.

Hơn nữa, đại diện Hội nữ DN Thành phố cũng mong mỏi công tác phối hợp giữa Hội với các cơ quan quản lý trên địa bàn cũng được tăng cường hơn nhằm hỗ trợ thiết thực cho hoạt động của các DNNVV do phụ nữ làm chủ.

Cũng tại Hội thảo, bà Chu Hồng Minh, đại diện ADB giới thiệu về một gói tài chính hỗ trợ của ADB cho đối tượng là DNNVV do phụ nữ làm chủ thông qua Dự án Hỗ trợ giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 cho DNNVV do phụ nữ làm chủ với quy mô 5 triệu USD.

Thời gian thực hiện Dự án từ tháng 4/2021-6/2023 với một số đơn vị tham gia, trong đó có 05 ngân hàng (TP Bank, SHB, VP bank, BIDV và ACB).

“Khi tham gia, DN được hỗ trợ tài chính với mức hỗ trợ tối đa 10.000 USD/khách hàng. Cùng với đó, Dự án cũng thiết kế thêm nội dung hỗ trợ đào tạo, tư vân nâng cao năng lực kinh doanh- đây là điểm khác biệt so với nhiều chương trình hỗ trợ tài chính khác ”, bà Minh nhấn mạnh.

Về cơ chế hỗ trợ, ADB hỗ trợ tài chính cho DN gặp khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhằm tái cơ cấu khoản vay hiện có với các ngân hàng và khoản vay mới.

Cụ thể, với khoản vay hiện có, ADB sẽ tham gia dự án thực hiện hoãn trả nợ gốc cho DN và thay mặt DN thanh toán lãi vay với giá trị lên đến 10.000 USD hoặc 6 tháng lãi vay (tùy thuộc vào mức nào thấp hơn).

Đối với khoản vay mới, ngân hàng tham gia dự án cấp khoản vay mới cho DN là khách hàng mới của ngân hàng và mức hỗ trợ tối đa cũng lên tới 10.000 USD hoặc 8% số tiền được phê duyệt theo kỳ hạn khoản vay.

Để được nhận hỗ trợ tài chính từ Dự án thì đối tượng phải là DNVVN do phụ nữ làm chủ phải đáp ứng tiêu chí đặt ra…

Từ khóa: Admin

Bình luận

Bài viết phổ biến

4/15/2021 8:16:47 AM

Sàn thương mại điện tử Alibaba và cơ hội kinh doanh B2B

Mô hình kinh doanh thương mại điện tử B2B (Business to Business) có nghĩa là mô hình kinh doanh online giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Mô hình B2B thường gặp nhất sàn giao dịch thương mại điện tử, có thể kể đến như Lazada, Tiki, Adayroi, Shopee, v.v. ở thị trường Việt Nam. Còn thị trường nước ngoài thì chắc chắn không thể không kể đến Alibaba - được mệnh danh là Amazon của châu Á với kho hàng hóa đồ sộ, phong phú, đa dạng đến từ các nhà cung cấp.

4/19/2021 8:37:50 AM

Tổ chức PUM Netherlands Senior Experts - Hà Lan (PUM) Địa chỉ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ tăng năng lực cạnh tranh với sự hỗ trợ của chuyên gia công nghệ, cải tiến sản phẩm

Để chia sẻ với Hệ sinh thái Phát triển Nữ Doanh nhân, PUM trân trọng giới thiệu Câu chuyện kể của Nữ Doanh nhân Hồ Thị Phương Anh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dịch vụ Viên Minh. Đây là Câu chuyện điển hình về nỗ lực vượt khó và tinh thần kinh doanh của người phụ nữ miền Trung Việt Nam.

6/21/2022 2:44:54 AM

Mời tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022

Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch được giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) Quảng Trị 2022.

4/15/2021 7:51:44 AM

CEOx- TASA Việt Nam: Kinh nghiệm gọi vốn khi khởi nghiệp

Mô hình khởi nghiệp của Đặng Thị Hòa với sản phẩm phân bón hữu cơ TASA được đánh giá cao tại các cuộc thi uy tín, như Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanhdo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức năm 2019; Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn 2019 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phối hợp với TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức; được lựa chọn chính thức vào chương trình Ươm tạo khởi nghiệp SIP 100 (Startup Incubation Program 100) do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) thuộc Trường Đại học Ngoại thương đồng hành tăng tốc kinh doanh.

Image

Chia sẻ ý tưởng của bạn

để nhận được sự hỗ trợ của chúng tôi tốt hơn!