Hệ sinh thái hỗ trợ Nữ Doanh nhân

Đang tải...

en-USvi-VN
Ngôn ngữ
Search
× Search

Tin tức

Trao quyền cho nữ doanh nhân thông qua ứng dụng kỹ năng số trong kinh doanh

Print

Ngày 27 tháng 4 năm 2023, tại Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Phát triển doanh nghiệp (AED) đồng chủ trì với Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á và Thái Bình Dương (ESCAP), phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, trong khuôn khổ dự án "Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới" (CWE), tổ chức khoá đào tạo “Nữ doanh nhân và các kỹ năng số ứng dụng trong kinh doanh”. Khóa đào tạo là cơ hội giúp trang bị cho các học viên những kiến thức và thông tin cơ bản về trí tuệ nhân tạo (AI) và ChatGPT vào phát triển kinh doanh cũng như những bí quyết làm video ngắn để thu hút khách hàng. Khoá đào tạo đã thu hút được hơn 100 đại biểu nữ doanh nhân, các doanh nghiệp do nữ làm chủ trên địa bàn Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận.

Các đại biểu tham dự buổi chụp hình lưu niệm sự kiện

Bà Trịnh Thị Hương, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp, Giám đốc Dự án “Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới - CWE” phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Hương cho biết đây là một chương trình được thiết kế đặc biệt cho các doanh nhân nữ khu vực Đà Nẵng. Đà Nẵng là một thành phố phát triển nhanh chóng với nhiều cơ hội kinh doanh và đầy tiềm năng. Các doanh nhân nữ năng động ở Đà Nẵng và khu vực đang trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế của khu vực và của Việt Nam. Trong khoá học này, các doanh nhân nữ sẽ biết được tổng quan hoạt động công nghệ trong doanh nghiệp cần những yếu tố gì, cách thức để nghiên cứu thị trường qua những công cụ online miễn phí, tư duy kinh doanh trên các nền tảng số. Đặc biệt, khoá học sẽ nhấn mạnh phần ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), ChatGPT vào phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp nữ như cách viết tiêu đề, bài truyền thông về sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho hấp dẫn.

Tiếp theo phát biểu của bà Trịnh Thị Hương, Bà Mai Thị Diệu Huyền, Phó chủ tịch hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam VCCI đã phát biểu và cho biết nền kinh tế số Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và ngày càng trở thành một bộ phận quan trọng của nền kinh tế quốc dân. Việt Nam hiện đứng thứ ba trong khu vực ASEAN về quy mô nền kinh tế số. Công nghệ số cũng đã được ứng dụng mạnh mẽ trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ của Việt Nam.

Bà Mai Thị Diệu Huyền, Phó chủ tịch hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam VCCI phát biểu khai mạc

Bà Huyền cũng cho biết theo báo cáo của Khảo sát nhanh về chuyển đổi số của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do nữ làm chủ hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam thực hiện vào tháng 3/2021 cho thấy, hầu hết các DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ (99% số người được hỏi) quan tâm đến việc đầu tư vào các sáng kiến công nghệ để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, nhưng thực tế còn lúng túng trong cách triển khai, lựa chọn giải pháp công nghệ phù hợp, xác định khâu đột phá, bước đi, quy tắc thực hiện chuyển đổi số. Chỉ 18,45% DN được hỏi đã tích hợp chuyển đổi số vào chiến lược phát triển doanh nghiệp, trong khi 17,5% ứng dụng công nghệ để tự động hóa các hoạt động chính như mua hàng, quản lý hàng tồn kho và 30% ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin vào quản lý tài chính, kế toán, nhân sự . Mặc dù nhận thức được những cơ hội và lợi ích của chuyển đổi số, nhưng các DNNVV do phụ nữ làm chủ vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn như thiếu hiểu biết, kiến thức và kỹ năng về chuyển đổi số, hạn chế về nguồn lực tài chính và nhân sự kỹ thuật.

Theo bà Huyền trong những năm gần đây, Cục Phát triển doanh nghiệp luôn đồng hành với hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam và các Hiệp hội doanh nghiệp hỗ trợ và thúc đẩy chuyển đổi số tại các doanh nghiệp do nữ làm chủ cũng như nâng cao năng lực cho các Nữ doanh nhân trong đó Dự án Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ CWE do UNESCAP hỗ trợ được triển khai từ năm 2020 đã góp phần nâng cao năng lực về ứng dụng công nghệ số cho các doanh nhân nữ và phụ nữ khởi nghiệp. Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam hy vọng  với sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời, đúng mục tiêu của Dự án CWE cùng sự phối hợp chặt chè của Cục Phát triển doanh nghiệp với các Hiệp hội doanh nghiệp trong đó có hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam thuộc VCCI sẽ thúc đẩy kiến tạo hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ ở VN, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các Doanh nghiệp nữ cả nước.

Toàn cảnh lớp học

Khóa đào tạo Nữ doanh nhân và các kỹ năng số ứng dụng trong kinh doanh đã được các doanh nhân nữ khu vực Đà Nẵng tham gia nhiệt tình và các chị em hy vọng rằng Dự án “Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới” (CWE) và Cục Phát triển doanh nghiệp sẽ có những hoạt động tiếp theo để hỗ trợ cho cộng đồng doanh nhân nữ khu vực Đà Nẵng nói riêng và doanh nhân nữ cả nước nói chung, giúp cho các nữ doanh nhân tự tin điều hành doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.

Bài viết trước Nâng cao năng lực canh tranh của DNNVV do nữ làm chủ tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc Việt Nam
Bài viết tiếp Đào tạo, hướng dẫn triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động xã hội và doanh nghiệp do nữ làm chủ
3297 Đánh giá bài viết này:
Không có xếp hạng

Để lại một nhận xét/ý kiến/ bình luận

Tên:
Email:
Nhận xét:
Thêm nhận xét

Họ và tên:
Email:
Chủ để:
Thông điệp:
x

Cục Phát triển doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Địa chỉ: Số 6B, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Ban quản lý Dự án CWE tại Việt Nam

GẮN KÊT

Điều khoản sử dụngCam kết bảo mật@2021 Bản quyền thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp
Lên đầu trang