Hệ sinh thái hỗ trợ Nữ Doanh nhân

Đang tải...

en-USvi-VN
Ngôn ngữ
Search
× Search

Tin tức

Nâng cao kỹ năng số với các nhà hoạch định chính sách

Print

Khoá đào tạo đã thu hút được hơn 60 đại biểu đến từ nhiều cơ quan ban ngành, thuộc khối các cơ quan nhà nước như Thanh tra Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Bộ Tài chính, và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tham dự còn có các đại biểu của nhiều tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp nữ như Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hiệp hội nữ doanh nhân VN, Hội đồng doanh nhân nữ VN, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam,...

Bà Trịnh Thị Hương, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp, Giám đốc Dự án CWE phát biểu khai mạc.

Bà Trịnh Thị Hương, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp, Giám đốc Dự án Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới – CWE phát biểu khai mạc “Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số, cần nhận thức rằng chúng ta cần công nghệ để đáp ứng nhu cầu công việc, công nghệ số không chỉ là công cụ mà còn là nguồn lực công nghệ bên cạnh các nguồn lực con người, tài chính để giúp các nhà hoạch định chính sách triển khai nhiệm vụ tốt hơn”

Bà Hương cho biết “Kỷ nguyên công nghệ số đang buộc chúng ta phải thay đổi, thay đổi cách chúng ta đang làm việc, thay đổi cách chúng ta hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp. Công nghệ không chỉ giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn mà còn giúp tạo các thông điệp chính sách ấn tượng, thậm chí là mỗi các bộ chính sách trong tương lai qua công nghệ và truyền thông có thể là các nhân vật gây ảnh hưởng lớn đến công chúng, tham gia kiến tạo hệ sinh thái hỗ trợ phát triển doanh nhân nữ. Điều này càng chứng tỏ tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ và vận dụng các kỹ năng CNTT trong công việc của các cán bộ nhà nước.”

Công nghệ số đang thay đổi sâu sắc cách chúng ta thu nhận thông tin, sống, làm việc và giao tiếp. Đối với chính phủ và các nhà hoạch định chính sách, việc thích ứng và nâng cao kỹ năng số là điều không thể thiếu để đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Cần nhận thức rõ rằng công nghệ số không chỉ là một công cụ hỗ trợ mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra các quyết định thông minh, chính xác và hiệu quả.

Thực hành các công cụ và phương pháp chỉnh sửa văn bản

Tại khoá học các đại biểu đã cùng tìm hiểu cách thu thập, sử dụng và phân tích dữ liệu để có những thông tin chính xác, chi tiết và các phân tích đáng tin cậy, từ đó hỗ trợ quá trình ra quyết định. Bên cạnh đó, các giảng viên đã giúp các học việc thực hành ứng dụng các phần mềm, các kỹ năng giúp học viên có thể tiết kiệm thời gian soạn thảo văn bản, tạo ra thêm không gian cho sự sáng tạo và phát triển ý tưởng mới. Phần thực hành tại khoá học cho thấy các cán bộ có thể tham khảo rất nhiều tài liệu nước ngoài, bằng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau mà không cần phải biết ngoại ngữ, các kỹ năng lưu trữ tài liệu một cách khoa học, dễ dàng tìm kiếm, và thậm chí làm slide thuyết trình dự án thuyết phục, cách làm làm báo cáo phức tạp thành đơn giản, nhanh hơn, thú vị hơn.

 

Thông qua việc triển khai các sự kiện đào tạo kỹ năng này Cục Phát triển Doanh nghiệp và Dự án Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới – CWE mong muốn sẽ phần nào cung cấp các kiến thức giúp các cán bộ tham gia có cơ hội tiếp cận với những thông tin công nghệ, kiến thức mới nhất, các công cụ số hiện đại cập nhật để nâng cao kỹ năng và hiệu quả làm việc của mình. Việc thích ứng và vận dụng tốt công nghệ số của cán bộ chính sách không chỉ hỗ trợ nâng cao hiệu suất công việc mà còn đóng góp vào quá trình xây dựng chính phủ hiện đại, minh bạch và hiệu quả, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nhân nữ trên cả nước.

Bài viết trước Cục Phát triển Doanh nghiệp trân trọng kính mời quý Đại biểu tham dự Khóa đào tạo "Nâng cao kỹ năng số với các nhà hoạch định chính sách"
Bài viết tiếp Kêu gọi bày tỏ quan tâm - Quan hệ đối tác nhằm tăng cường khả năng phục hồi của các DNNVV do phụ nữ lãnh đạo trước các tác động của biến đổi khí hậu ở Bangladesh, Campuchia, Nepal
2754 Đánh giá bài viết này:
5.0

Để lại một nhận xét/ý kiến/ bình luận

Tên:
Email:
Nhận xét:
Thêm nhận xét

Họ và tên:
Email:
Chủ để:
Thông điệp:
x

Cục Phát triển doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Địa chỉ: Số 6B, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Ban quản lý Dự án CWE tại Việt Nam

GẮN KÊT

Điều khoản sử dụngCam kết bảo mật@2021 Bản quyền thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp
Lên đầu trang