Hệ sinh thái hỗ trợ Nữ Doanh nhân

Đang tải...

en-USvi-VN
Ngôn ngữ
Search
× Search

Tin tức

Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân (IPSC) triển khai hàng loạt hoạt động trong tháng 5/2022

Print

Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân IPSC dự án hỗ trợ kỹ thuật lớn nhất cho khối tư nhân, có nhiều gói hỗ trợ thiết kế theo nhu cầu, thách thức của từng doanh nghiệp, dẫn dắt bởi các chuyên gia đầu ngành. Dưới đây là những hoạt động nổi bật triển khai các gói hỗ trợ của Dự án IPSC trong tháng 05/2022.

Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp

Triển khai các gói hỗ trợ SGBs

·       Triển khai Gói Mở rộng thị trường

Ngày 24- 25/5 và 31/5-1/6, IPSC đã tổ chức 2 buổi đào tạo đầu tiên về chủ đề ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh cho các SGBs đăng ký gói hỗ trợ Mở rộng thị trường. 62 đại diện đến từ 27 doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, công nghệ thông tin, nông nghiệp, logistic và sản xuất đã tham dự buổi đào tạo. Khóa đào tạo sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt tháng 6 cùng với các buổi coaching 1:1 cho từng doanh nghiệp có nhu cầu cải thiện các nền tảng số, sử dụng các công cụ trực truyến miễn phí để quảng bá sản phẩm và kết nối với các sàn thương mại điện tử để tăng doanh thu bán hàng trực tuyến.

  • Triển khai gói Thích ứng và Tăng trưởng

Ngày 26 và 27/5, IPSC đã cũng tổ chức các buổi đào tạo đầu tiên về chủ đề quản lý nguồn nhân lực linh hoạt. 27 đại diện đến từ 15 doanh nghiệp đã tham gia buổi đào tạo, học hỏi được những kiến thức bổ ích về quản lý nguồn nhân lực linh hoạt cũng như xu hướng việc làm sau đại dịch Covid-19. Trong tháng 6, Dự án cũng sẽ cung cấp các buổi coaching theo nhóm và coaching 1:1 dựa trên nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

  • Môi trường kinh doanh và chính sách hỗ trợ

 IPSC đang thực hiện hoạt động xây dựng báo cáo đánh giá quý (tháng 3-6) về tác động của COVID-19 và hiệu quả triển khai của các quy định/chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch. Song song với việc nghiên cứu tại bàn, IPSC đã và đang làm việc với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) để thực hiện khảo sát lấy ý kiến ​​của các doanh nghiệp. Tính đến ngày 30/5, dự án đã thu nhận được hơn 184 phản hồi.

  • Thúc đẩy liên kết ngành và xây dựng năng lực cho các BSOs

Ngày 31/5, IPSC phối hợp với Hiệp hội Logistics Hải Phòng (HPLA), một hội viên của Hiệp hội Logistics Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (ViEF) tổ chức chương trình tập huấn nửa ngày tại Hải Phòng về các biện pháp giảm thiểu và phòng ngừa rủi ro khi giao kết các hợp đồng thương mại quốc tế. Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 70 đại biểu trực tiếp và 30 đại biểu tham dự trực tuyế, bao gồm đại diện đến từ AED, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng, Sở Công Thương, Hiệp hội Logistics Việt Nam và các doanh nghiệp hội viên của HPLA. Các đại biểu tham dự, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ bày tỏ sự đánh giá cao về kiến ​​thức thực tế, các bài học kinh nghiệm liên quan và phương pháo đào tạo mang tính tương tác cao của các chuyên gia. Tham dự khóa đào tạo, các DNVVN có đã những hiểu biết sâu sắc về tầm quan trọng và kỹ thuật/kinh nghiệm thực tế để tiến hành điều tra thương nhân, tận dụng các công cụ chuyên biệt về vận tải hàng hóa như Vận đơn, hạn chế thời gian đàm phán khi giải quyết tranh chấp và các biện pháp giải quyết tranh chấp để giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro khi giao kết các hợp đồng thương mại quốc tế.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang tham gia - hoặc dự định tham gia - vào thị trường các nước châu Âu, IPSC đang lên kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo về công nghệ và thiết kế bao bì, đồng thời cập nhật các quy định liên quan tới carbon của Liên minh châu Âu (EU) trong khuôn khổ Hội nghị các Bên COP26.

Bài viết trước Dragon Capital: Lịch sử chứng minh sau mỗi đợt điều chỉnh lớn trong 10 năm gần đây, thị trường đều hồi phục mạnh mẽ và chinh phục đỉnh cao mới
Bài viết tiếp Hội thảo chuyên đề : Hiện thực hóa hoạt động sản xuất kinh doanh bằng phương pháp quản lý phương châm với sự tham gia của toàn thể nhân viên
2509 Đánh giá bài viết này:
Không có xếp hạng

Để lại một nhận xét/ý kiến/ bình luận

Tên:
Email:
Nhận xét:
Thêm nhận xét

Họ và tên:
Email:
Chủ để:
Thông điệp:
x

Cục Phát triển doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Địa chỉ: Số 6B, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Ban quản lý Dự án CWE tại Việt Nam

GẮN KÊT

Điều khoản sử dụngCam kết bảo mật@2021 Bản quyền thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp
Lên đầu trang