Hệ sinh thái hỗ trợ Nữ Doanh nhân

Đang tải...

en-USvi-VN
Ngôn ngữ
Search
× Search

Tin tức

Đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Print

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, các địa phương và các tổ chức hiệp hội đẩy mạnh triển khai hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhằm tạo điều kiện cho các DNNVV vượt qua khó khăn, duy trì và khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương khẩn trương sửa đổi bổ sung, hoàn thiện các văn bản hướng dẫn và nghiên cứu bổ sung các giải pháp để đưa các chính sách hỗ trợ DNNVV vào cuộc sống; ưu tiên bố trí nguồn lực, đẩy mạnh triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, tập huấn về các nội dung hỗ trợ DNNVV.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, sửa đổi Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DNNVV để hoàn thiện cơ sở pháp luật hiện hành.

Các nội dung, biện pháp hỗ trợ DNNVV tại Luật được thiết kế dựa trên khảo sát nhu cầu của các DNNVV nhằm đáp ứng tốt hơn cho các DNNVV phát triển về chất lượng và quy mô. Một số dịch vụ mà thị trường làm tốt, cung cấp khá đa dạng như đào tạo, tư vấn thuế, kế toán, thông tin… thì Nhà nước không cần hỗ trợ hoặc tham gia, để thị trường tự điều tiết. Ngoài ra, Luật cũng thể hiện quan điểm thị trường trong hỗ trợ DNNVV, chỉ hỗ trợ DN đáp ứng và có tiềm năng phát triển tốt nhất trong điều kiện nguồn lực hạn chế, không hỗ trợ tất cả các DNNVV.

Bên cạnh đó, Luật cũng thay đổi phương thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ. Việc các cơ quan, tổ chức Nhà nước trực tiếp cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chưa hẳn đã hiệu quả. Vì vậy, các nguồn lực ngân sách nhà nước hỗ trợ cho DNNVV sẽ được thực hiện dưới hình thức đấu thầu lựa chọn các tổ chức cung cấp dịch vụ đủ điều kiện trên thị trường để cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho DNNVV.

Bài viết trước Các Chính sách hỗ trợ DNNVV khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long
Bài viết tiếp Chương trình “Nhân viên hạnh phúc – Doanh nghiệp phát triển”
6170 Đánh giá bài viết này:
Không có xếp hạng

Tài liệu để tải về

Để lại một nhận xét/ý kiến/ bình luận

Tên:
Email:
Nhận xét:
Thêm nhận xét

Họ và tên:
Email:
Chủ để:
Thông điệp:
x

Cục Phát triển doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Địa chỉ: Số 6B, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Ban quản lý Dự án CWE tại Việt Nam

GẮN KÊT

Điều khoản sử dụngCam kết bảo mật@2021 Bản quyền thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp
Lên đầu trang