Hệ sinh thái hỗ trợ Nữ Doanh nhân

Đang tải...

en-USvi-VN
Ngôn ngữ
Search
× Search

Tin tức

Chương trình, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do nữ làm chủ tỉnh Bình Dương

Print

Nhằm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành một số các chương trình, chính sách hỗ trợ như sau:

1. Kế hoạch số 3953/KH-UBND ngày 14 tháng 8 năm 2020 về Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2021 trên địa bản tỉnh với một số mục tiêu và nội dung chính như sau:

(a) Mục tiêu:

             -  Triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung hỗ trợ DNNVV quy định tại Luật Hỗ trợ DNNVV và các văn bản hướng dẫn thi hành; nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển cho DNNVV trên địa bàn tỉnh; thu hút vốn đầu tư cho phát triển, giải quyết việc làm; tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, ổn định để các DNNVV đóng góp ngày càng cao vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh; góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh.

 (b) Nội dung hỗ trợ chính:

 • Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực DNNVV
 • Đào tạo khởi sự kinh doanh và quản trị kinh doanh.
 • Hỗ trợ dào tạo nghề.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua mạng lưới tư vấn viên
 • Hỗ trợ 100% giá trị hợp đồng tư vấn cho ít nhất 03 doanh nghiệp siêu nhỏ. Kinh phí hỗ trợ không quá 03 triệu đồng/1 doanh nghiệp.
 •  Hỗ trợ 30% giá trị hợp đồng tư vấn cho ít nhất 05 doanh nghiệp nhỏ. Kinh phí hỗ trợ không quá 05 triệu đồng/1 doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ 10% giá trị hợp đồng tư vấn cho ít nhất 10 doanh nghiệp vừa. Kinh phí hỗ trợ không quá 10 triệu đồng/1 doanh nghiệp.
 • Cơ quan chủ trì: Sở Kế hoạch và Đầu tư
 •  Thời gian thực hiện: quý III/2021
 • Hỗ trợ pháp lý cho DNNVV
 • Hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo
 • Hỗ trợ trong lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng
 • Và các hỗ trợ khác:
 • Thông tin, tuyên truyền hỗ trợ DNNVV
 • Tổ chức các hội nghị, hội thảo hỗ trợ DNNVV

 (c) Cơ quan đầu mối liên hệ: UBND tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, tỉnh còn ban hành Kế hoạch số 1485/KH-UBND Kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho DNNVV năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Nghị quyết số 18/2019/NQ-HĐND ngày 12/12/2019 về ban hành quy định chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2025.

2. Chính sách, chương trình Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương:

          Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025” trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Hội LHPN tỉnh đã triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như qua tờ thông tin phụ nữ, trang web của hội, các lớp tập huấn, tổ chức ngày phụ nữ khởi nghiệp… và chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thị, thành phố, đơn vị trực thuộc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh nhằm thúc đẩy phong trào phụ nữ khởi nghiệp. Đây là một đề án với nội dung thiết thực, hiệu quả giúp hội viên, chị em phụ nữ phát triển toàn diện, góp phần xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương.

          Dù mới khởi động nhưng trong năm 2018, các cấp hội trong tỉnh đã thành lập được 4 hợp tác xã (Hợp tác xã May gia dụng Tân Hiệp Phát của Hội LHPN huyện Phú Giáo với 7 thành viên, tổng số vốn đầu tư 200 triệu đồng; Hợp tác xã Môi trường An Bình của Hội LHPN TX.Dĩ An với 8 thành viên, tổng số vốn điều lệ trên 1,2 tỷ đồng; Hợp tác xã Lộc Phát của Hội LHPN huyện Dầu Tiếng với 10 thành viên, tổng số vốn đầu tư 484 triệu đồng; Hợp tác xã nông nghiệp, thương mại và dịch vụ Năm Hạng của Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên có 7 thành viên, tổng số vốn đầu tư ban đầu hơn 4,3 tỷ đồng). Trong năm, các tổ chức hội đã thành lập mới 23 tổ hợp tác với 170 thành viên, nâng tổng số tổ hợp tác lên 39 tổ với 307 thành viên; thành lập mới 2 tổ liên kết với 22 thành viên, nâng số lượng tổ liên kết hiện có đến nay là 10 tổ với 214 thành viên. Hoạt động của các hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết đã góp phần tạo việc làm cho lao động trên địa bàn.

         “Ngày nay, khi xã hội càng phát triển thì vai trò của phụ nữ cũng ngày càng được khẳng định. Để tiếp tục vươn lên, chị em phụ nữ cần rèn luyện về nhân cách, đạo đức, thể chất, tâm hồn và năng lực, sáng tạo cùng trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, ý thức tuân thủ pháp luật. 

Ngoài ra, tỉnh còn ban hành Kế hoạch số 823/KH-UBND ngày 04/3/2021 về triển khai quyết định số 2282/QĐ-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách, giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

        (c) Cơ quan đầu mối liên hệ: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh căn cứ nội dung Kế hoạch phê duyệt, chủ trì phối hợp với các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện.

3. Trang/Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp/xúc tiến đầu tư

Link cổng thông tin điện tử của tỉnh Bình Dương:

https://www.binhduong.gov.vn/

4. Cổng dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử của tỉnh/thành phố: cung cấp các thông tin về các thủ tục hành chính, đăng ký kinh doanh, bảo hiểm xã hội…các câu hỏi thường gặp, hướng dẫn công dân, doanh nghiệp….

Đường link đến cổng: https://dichvucong.binhduong.gov.vn/

Email: hanhchinhcong@binhduong.gov.vn

Bài viết trước Chương trình, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do nữ làm chủ tỉnh Bình Thuận
Bài viết tiếp Chương trình, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do nữ làm chủ tỉnh Yên Bái
5599 Đánh giá bài viết này:
Không có xếp hạng

Tài liệu để tải về

Để lại một nhận xét/ý kiến/ bình luận

Tên:
Email:
Nhận xét:
Thêm nhận xét

Họ và tên:
Email:
Chủ để:
Thông điệp:
x

Cục Phát triển doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Địa chỉ: Số 6B, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Ban quản lý Dự án CWE tại Việt Nam

GẮN KÊT

Điều khoản sử dụngCam kết bảo mật@2021 Bản quyền thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp
Lên đầu trang