en-USvi-VN
Ngôn ngữ
Search
× Search
02 Tháng Mười 2023

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện về các hoạt động nữ doanh nhân và mạng lưới hỗ trợ

Tin nổi bật

Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới
Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới

Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới

0 615

Ngày 24/7/2023, tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội thảo tham vấn trong khuôn khổ dự án "Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới (CWE)". Hơn 60 đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế (UN Women, ADB...), cơ quan ban ngành trong nước, các hiệp hội doanh nhân nữ, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp đã tham gia.

Xem nhiều nhất

Tổ chức PUM Netherlands Senior Experts - Hà Lan (PUM) Địa chỉ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ tăng năng lực cạnh tranh với sự hỗ trợ của chuyên gia công nghệ, cải tiến sản phẩm

Print

 

Chú thích Ảnh: Chuyên gia Marketing Maarten Van Walsem cùng DN tham dự buổi Hội Thảo do Đại sứ quán Hà Lan tổ chức tại khách sạn Melia

 

“Để chia sẻ với Hệ sinh thái Phát triển Nữ Doanh nhân, PUM trân trọng giới thiệu Câu chuyện kể của Nữ Doanh nhân Hồ Thị Phương Anh, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dịch vụ Viên Minh. Đây là Câu chuyện điển hình về nỗ lực vượt khó và tinh thần kinh doanh của người phụ nữ miền Trung Việt Nam. Với sự dẫn dắt của Chị Hồ Thị Phương Anh, Viên Minh bước đầu đã có nhiều thành công, đóng góp cho cộng đồng, hỗ trợ nhiều phụ nữ thoát nghèo. Viên Minh là một trong những doanh nghiệp đã nhận được sự đồng hành hỗ trợ của các chuyên gia công nghệ của Tổ chức PUM Netherlands Senior Experts - Hà Lan (PUM) và đã có tăng trưởng tốt sau khi tham gia dự án”, Ông Trần Quốc Long, Trưởng Đại diện Tổ chức PUM tại Việt Nam”.

Viên Minh ra đời và phát triển trên nền tảng giá trị của tài nguyên bản địa

Sinh ra và lớn lên từ Miền Trung Bình Định nắng gió, đến khi lấy chồng là người Bắc và sinh sống ở miền Bắc có mùa Đông giá lạnh, tôi gặp sự cố bị nhiễm lạnh sau sinh nở. Cái lạnh mà người phụ nữ sau sinh bị nhiễm sẽ đeo đuổi mãi cuộc đời của họ và sau này họ dễ bị trở thành “đài dự báo thời tiết” cho cả gia đình. Lúc ấy, dầu Tràm gió được má dúi vào hành trang khi “xuất giá” với bao dặn dò về tính năng ngừa gió máy, chống nhiễm lạnh, trị ho… mới được lôi ra dùng. Ban đầu hơi nghi ngại nhưng tích cực dùng dưới sự hướng dẫn của má, tôi thoát khỏi cơn nhiễm lạnh một cách thần kỳ, không tưởng. Nhờ vậy mà tôi đã nhận ra giá trị to lớn của Tràm trong văn hoá người miền Trung chúng tôi về việc chăm sóc sức khoẻ chủ động dành cho phụ nữ sau sinh nhằm ngừa gió, ngừa nhiễm lạnh, cúm… Và Viên Minh chính thức ra đời vào tháng 9 năm 2013 sau khi tôi nhận thấy phần lớn phụ nữ sau sinh ở miền Bắc đều bị nhiễm lạnh và cả trẻ con dễ bị viêm hô hấp mỗi khi giao mùa rất cao. 

Chú thích ảnh: Chị Phương Anh tham gia sự kiện giới thiệu sản phẩm tại Hội thảo do Đại sứ quán Hà lan tổ chức ở Khách sạn Melia

Sản phẩm phục vụ đa số khách hàng là nữ. Sản phẩm có chất lượng kết hợp với nét đẹp văn hóa kinh doanh của Viên Minh đã gắn kết được khách hàng trở thành mạng lưới đối tác kinh doanh

Tại doanh nghiệp, tỉ lệ lao động nữ của chúng tôi chiếm 80%, có nhiều hạn chế về mặt chuyên môn và kỹ năng nhưng sự mềm dẻo, linh hoạt trong giao tiếp đã giúp Viên Minh làm hài lòng khách hàng. Đôi khi cũng do đặc thù ngành chăm sóc sức khoẻ gia đình nên khách hàng phần lớn là nữ. Từ vai trò người dùng, trải nghiệm sản phẩm, họ yêu thích chia sẻ những kinh nghiệm nuôi con, cả những chuyện bên lề của phụ nữ và cách kinh doanh, gia tăng thu nhập như thế nào mà họ trở thành Đại lý, nhà phân phối của Viên Minh. Họ có thể là bà nội trợ, dân văn phòng, công chức, hộ kinh doanh cá thể.... và có thêm thu nhập từ 3 - 12 triệu đồng/tháng. Qua thời gian đồng hành chia sẻ cùng nhau đủ chín, mọi người chợt nhận ra Viên Minh là “nơi lan tỏa niềm vui gắn kết tình thân” - việc chia sẻ trong Tình thân, Trung thực và Trách nhiệm như là nền tảng cho sự Cống hiến của những người phụ nữ ở Viên Minh để rồi trở thành nét văn hoá Viên Minh, được thể hiện nhất quán và tự nhiên trong từng hoạt động nhỏ với nhau, với khách hàng và với cộng đồng nhỏ của mình.

Bước vào năm 2021, Viên Minh vui mừng đã được sự đồng hành của gần 200 đối tác đại lý, nhà phân phối là phụ nữ, ở 25 tỉnh, thành phố địa phương tại Việt Nam.

Bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên bản địa để thực hiện chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệpTrong quá trình trưởng thành của Viên Minh, khi ý thức việc không chủ động được nguyên liệu có thể dẫn đến việc khiến cây tràm bị thoái hoá, cạn kiệt và khó phục hồi, từ năm 2014, chúng tôi bắt đầu xây dựng vùng nguyên liệu Tràm. Tới năm 2020, vùng nguyên liệu Viên Minh với diện tích 100 ha đã đủ tiêu chuẩn, đạt được chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) - một trong những tiêu chuẩn quốc tế rất khắt khe.

Khi xây dựng vùng nguyên liệu, người dân địa phương, chủ yếu là phụ nữ, cũng có được nguồn thu nhập nho nhỏ từ việc giúp chúng tôi chăm sóc, thu hái lá Tràm. Hiện tại, Viên Minh đã đào tạo cho hơn 60 hộ dân và đưa vào đội thu hái Tràm Viên Minh, thu nhập trung bình 5 triệu đồng/ hộ/mùa vụ tràm từ tháng 3 đến tháng 10. Chúng tôi chỉ giải quyết một phần nhỏ thu nhập cho chị em trong giai đoạn hầu như không có nguồn thu nào.

Vận hành Mô hình kinh doanh tạo tác động đã giúp Viên Minh nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các Tổ chức trong nước và quốc tế

Các hoạt động của doanh nghiệp từ kinh doanh đến vùng nguyên liệu chưa được chuyên nghiệp và quy mô nhưng có lẽ, nhờ những tác động tích cực đến xã hội và môi trường mà Viên Minh đã thu hút sự quan tâm từ các tổ chức quốc tế như: Tổ chức PUM Netherlands Senior Experts - Hà Lan (PUM), Hiệp Hội Thụy sỹ vì sự hợp tác quốc tế (Helvetas), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP)... họ đã khảo sát, đánh giá và mời Ban lãnh đạo viên Minh tham gia những chương trình đào tạo nâng cao năng lực quản trị, đào tạo kỹ thuật cho bà con nông dân...

Đặc biệt, từ năm 2017 đến năm 2019, Viên Minh được gặp và được nhận nguồn lực chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Hà Lan thông qua Tổ chức PUM  tài trợ đã giúp Viên Minh tinh chỉnh công nghệ, cải tiến sản phẩm, nâng cao năng suất chiết xuất tinh chất và tính trị liệu của sản phẩm. Nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, rút ngắn từ 1- 3 năm thời gian nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Ai cũng biết thời gian là yếu tố quyết định đến sự sống còn, thành bại của một doanh nghiệp trên thị trường. Hy vọng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam chúng ta được tiếp cận nguồn lực này nhiều hơn nữa.

Chú thích ảnh: Chuyên gia điều chế, tách chiết tinh dầu Romke Hengst cùng đội ngũ nhân sự Viên Minh

Viên Minh trân trọng mời hợp tác và hỗ trợ đồng hành để Viên Minh tiếp tục gia tăng hiệu quả kinh tế và thu nhập đến cộng đồng đối tác là những người phụ nữ trong sản xuất và kinh doanh

Năm mới sắp đến, chúng tôi có những dự định để tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng hơn như Về phát triển sản phẩm, đội ngũ y bác sỹ nghiên cứu, ứng  dụng y học dân gian vào Tràm cho ra nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ chủ động cho cá nhân và gia đình. Về phát triển vùng nguyên liệu kết hợp gia tăng sinh kế cho bà con, Viên Minh cần thêm nhiều sự hỗ trợ và đồng hành, từ phía Chính phủ, các cơ quan chức năng cũng như các tổ chức chuyên môn, khoa học nghiên cứu các ngành nghề, cây giống nào phù hợp để việc đa dạng sinh học tại vùng đạt hiệu quả như trồng dặm cây gia vị nào hay nuôi con gì v.v… giúp người nông dân ở những vùng khó khăn ấy có thêm nguồn thu vào trái vụ và vừa giúp cây tràm phát huy được điểm mạnh vốn có như giữ đất, chống xói mòn, bão cát….

Về việc phát triển thị trường, Viên Minh liên tục mở rộng mạng lưới phân phối thông qua hơn 25 nghìn người tiêu dùng vừa giúp các bà mẹ nuôi con nhỏ có kiến thức chăm sóc gia đình, vừa có thêm nguồn thu nhập, vừa có nơi sinh hoạt chia sẻ mọi vướng mắc trong cuộc sống hướng đến những điều tích cực. 

Chúc quý độc giả có cái tết ấm áp và đầy hương Tràm bên người thân!

Hồ Thị Phương Anh

Giám đốc, Sáng lập Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Viên Minh

Thông tin liên hệ: www.tinhdauvienminh.com

0243 – 566 8546

 

Bài viết trước CEOx- TASA Việt Nam: Kinh nghiệm gọi vốn khi khởi nghiệp
Bài viết tiếp Sàn thương mại điện tử Alibaba và cơ hội kinh doanh B2B
121153 Đánh giá bài viết này:
5.0

Please login or register to post comments.

Họ và tên:
Email:
Chủ để:
Thông điệp:
x

Chương trình hỗ trợ

Nâng cao kỹ năng số với các nhà hoạch định chính sách
Nâng cao kỹ năng số với các nhà hoạch định chính sách

Nâng cao kỹ năng số với các nhà hoạch định chính sách

0 2746 Đánh giá bài viết: 5.0

Ngày 18 tháng 5 năm 2023, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Phát triển doanh nghiệp (AED) đồng chủ trì với Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á và Thái Bình Dương (ESCAP)thông qua dự án "Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới" (CWE), tổ chức khoá đào tạo “Nâng cao kỹ năng số với các nhà hoạch định chính sách”

VALIDUS - Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ
VALIDUS - Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

VALIDUS - Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

2 4522 Đánh giá bài viết: 4.0

Gần 60% nhà đầu tư xem việc tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) là một kênh đầu tư đáng kể nhằm "kích" tăng trưởng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch COVID. Đây là kết quả của cuộc khảo sát mới nhất của Validus Capital, một nền tảng vay vốn doanh nghiệp vừa và nhỏ tín chấp ngắn hạn hàng đầu từ Singapore, cho vay trên hóa đơn lên tới 5 tỷ đồng bằng vốn vay từ nhà đầu tư trực tiếp.

12345Cuối
«Tháng Mười 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
2526272829301
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
303112345

CEOx Story

CEO Tâm Đinh - Bản lĩnh doanh nhân thời đại mới, xứng danh “Nữ hoàng máy văn phòng”

0 4842 Đánh giá bài viết: 3.8

Là phụ nữ, việc gây dựng cho mình được một sự nghiệp thành công đã là điều khó khăn thì với một cô gái thuộc thế hẹ 8x bắt đầu kinh doanh từ con số 0 như CEO Tâm Đinh, điều đó càng khó khăn hơn nhiều.

Nữ thủ lĩnh Vietfoods - Chân dung người phụ nữ giàu nghị lực và đầy bản lĩnh

0 4368 Đánh giá bài viết: 5.0

Là một đơn vị sinh sau đẻ muộn, Công ty CP Thực phẩm Việt Nam (Vietfoods) cũng giống như các thương hiệu vừa và nhỏ thời điểm bây giờ chẳng được mấy ai biết tiếng, gọi tên.

Về CEO Lại Thị Hồng Vân và Công ty cổ phần GM-CORP.

468 4921 Đánh giá bài viết: 2.7

Chị Lại Thị Hồng Vân (tên Tiếng Anh: Silvia) - CEO GM-CORP, người vận hành và quản lý công ty. Thấu hiểu được khách hàng, cộng với khát khao "Mang đến chất sản phẩm chất lượng nhất" cho khách hàng. Ngày 19/09/2019, chị quyết định thành lập Công ty cổ phần GM-CORP.

Xúc tiến thương mại

Doanh nghiệp, nhà vườn chuẩn bị đưa bưởi da xanh xuất sang Hoa Kỳ
Doanh nghiệp, nhà vườn chuẩn bị đưa bưởi da xanh xuất sang Hoa Kỳ

Doanh nghiệp, nhà vườn chuẩn bị đưa bưởi da xanh xuất sang Hoa Kỳ

0 3338 Đánh giá bài viết: Không có xếp hạng

Hiện nay, nhà vườn và các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp trong tỉnh Bến Tre đang khẩn trương thực hiện các biện pháp cần thiết để đưa trái bưởi danh xanh xuất khẩu sang Hòa Kỳ vào tháng 9 tới.

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm Seoul Food 2022 tại Hàn Quốc
Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm Seoul Food 2022 tại Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm Seoul Food 2022 tại Hàn Quốc

0 3485 Đánh giá bài viết: Không có xếp hạng

Đoàn Việt Nam đã trở lại tham gia vào các hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế sau gần 3 năm bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Đoàn doanh nghiệp lần này cũng là đoàn đầu tiên của Việt Nam quay lại thị trường Hàn Quốc kể từ khi nước này mở cửa trở lại.

Hơn 73% doanh nghiệp Đức tin tưởng EVFTA làm tăng khả năng cạnh tranh tại Việt Nam
Hơn 73% doanh nghiệp Đức tin tưởng EVFTA làm tăng khả năng cạnh tranh tại Việt Nam

Hơn 73% doanh nghiệp Đức tin tưởng EVFTA làm tăng khả năng cạnh tranh tại Việt Nam

0 3614 Đánh giá bài viết: Không có xếp hạng

Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát đánh giá niềm tin doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Trong đó, hơn 73% doanh nghiệp Đức tin rằng việc triển khai Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) làm tăng khả năng cạnh tranh của họ tại Việt Nam.

1234

Cục Phát triển doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Địa chỉ: Số 6B, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Ban quản lý Dự án CWE tại Việt Nam

GẮN KÊT

Điều khoản sử dụngCam kết bảo mật@2021 Bản quyền thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp
Lên đầu trang