en-USvi-VN
Ngôn ngữ
Search
× Search
28 Tháng Chín 2023

Chính sách và Chương trình hỗ trợ

Chính sách Trung ương

So sánh Nghị định 80/2021/NĐ-CP với Nghị định 39/2018 về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

0 6534 Đánh giá bài viết: 5.0

Doanh nghiệp nhỏ và vừa có vai trò rất lớn trong quá trình tăng trưởng kinh tế của nhiều quốc gia hay các vùng miền, kể cả ở các quốc gia phát triển và đang phát triển. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân từ sản xuất công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ… đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng, phong phú của người tiêu dùng. Doanh nghiệp nhỏ và vừa là bộ phận đông đảo trong hệ thống các tổ chức kinh tế ở Việt Nam. Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 80/2021/NĐ-CP để thay thế cho Nghị định 39/2018/NĐ-CP về hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

Nghị định 80/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

1 8538 Đánh giá bài viết: Không có xếp hạng

Ngày 26/8/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 80/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Theo đó, doanh nghiệp nhỏ và vừa được Chính phủ hỗ trợ công nghệ như sau:

  • Hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng tư vấn chuyển giao công nghệ phù hợp với doanh nghiệp nhưng không quá 100 triệu đồng/hợp đồng/năm/doanh nghiệp;
  • Hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng tư vấn giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp về quy trình kinh doanh, quản trị, sản xuất, công nghệ và chuyển đổi mô hình kinh doanh nhưng không quá 50 triệu đồng/hợp đồng/năm/doanh nghiệp đối với doanh nghiệp nhỏ và 100 triệu đồng/hợp đồng/năm/doanh nghiệp đối với doanh nghiệp vừa;…

Đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

0 6156 Đánh giá bài viết: Không có xếp hạng

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, các địa phương và các tổ chức hiệp hội đẩy mạnh triển khai hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhằm tạo điều kiện cho các DNNVV vượt qua khó khăn, duy trì và khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

12

Tin tức

Chính sách địa phương

Hỗ trợ Nữ doanh nhân vượt qua Đại dịch COVID-19

Tóm tắt Báo cáo Đánh giá tác động của COVID-19 đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (DNNVV) ở Việt Nam, đặc biệt là các DNNVV do nữ làm chủ.

0 4880 Đánh giá bài viết: Không có xếp hạng

Ngày càng có nhiều nghiên cứu xác nhận rằng COVID-19 không chỉ gây ra nhiều sự cố bất ngờ cho nền kinh tế toàn cầu mà còn tạo ra một trạng thái “bình thường mới” khiến các doanh nghiệp phải điều chỉnh mô hình và hoạt động sản xuất kinh doanh. COVID-19 đã và tiếp tục là một thử thách toàn cầu cho tất cả các doanh nghiệp.

12

Nghiên cứu

Những điểm mới về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ tại Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 39/2018/NĐ-CP của Chính phủ

0 10075 Đánh giá bài viết: Không có xếp hạng

Theo Tổng cục Thống kê, tính đến hết năm 2019, trên toàn quốc có khoảng 285.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ (chiếm khoảng 24% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trong nền kinh tế). Phân tích từ Tổng cục Thống kê cho thấy, đa số các DN do nữ làm chủ là các DN siêu nhỏ. Những doanh nghiệp này chủ yếu có quy siêu nhỏ và nhỏ (chiếm 93,2%), hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ (79,2%). DNNVV do phụ nữ làm chủ gặp nhiều trở ngại trong kinh doanh do giới hạn trong tiếp cận nguồn lực, năng lực tài chính thấp, thiếu kiến thức và kỹ năng về công nghệ thông tin, truyền thông (ICT) và đặc biệt những định kiến giới trong gia đình và kinh doanh. Những trở ngại đó làm cho các DNNVV do phụ nữ làm chủ chưa khai thác hết tiềm năng phát triển.

Cục Phát triển doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Địa chỉ: Số 6B, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Ban quản lý Dự án CWE tại Việt Nam

AGENCY OF ENTERPRISE DEVELOPMENT

Ministry of Planning and Investment

No. 6B, Hoang Dieu street, Ba Dinh district, Hanoi City.

Điều khoản sử dụngCam kết bảo mật@2021 Bản quyền thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp
Lên đầu trang